Địa chỉ: 52 TMT14A, Khu phố 5, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12,TP.HCM

Mạng xã hội

facebook.cominstagram.comtwitter.comgoogle.com
logo

0974.646.376

info@vncos.vn

Giờ làm việc

Từ: 8:00 AM - 5:00PM

Điều kiện sản xuất mỹ phẩm

 

Không phải bất cứ công ty nào cũng có thể đứng ra sản xuất mỹ phẩm cho doanh nghiệp mà cần phải có đầy đủ những thủ tục và nhiều điều kiện khác nữa. Vì mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng? Vậy điều kiện để được sản xuất mỹ phẩm là gì? Trong bài viết dưới đây VNCOS sẽ là minh chứng rõ nét về quy trình tạo nên một sản phẩm chất lượng.

Theo đó, Nghị định quy định cụ thể điều kiện hoạt động của cơ sở sản xuất mỹ phẩm gồm: Được thành lập hợp pháp; có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất theo mẫu quy định. Để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng 3 điều kiện:

1. Về nhân sự:

Người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành: Hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc.

 

 

2. Điều kiện về cơ sở vật chất

- Có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

- Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên, vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.

3. Có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các tiêu chí của BYT:

 

 

Đây được xem là yếu tố sống còn của một đơn vị sản xuất mỹ phẩm. Phải đảm kỹ lưỡng tất cả các quy trình liên quan đến sản xuất từ nguyên liệu, phụ liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất; nước dùng trong sản xuất tối thiểu phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ trưởng Bộ Y Tế ban hành; các loại bán thành phẩm đưa vào sản xuất phải có tiêu chuẩn chất lượng và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất; có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm; có bộ phận kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm; có hệ thống lưu giữ hồ sơ tài liệu.

Công ty chuyên sản xuất và phân phối mỹ phẩm, VNCOS được giới chuyên môn đánh giá cao khi luôn đáp ứng đầy đủ những điều kiện, tiêu chí khắt khe trong việc sản xuất mặt hàng đặc biệt này để có thể cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn và chất lượng đầu đồng thời đảm bảo đầy đủ yêu cầu về pháp luật. Hãy liên hệ với VNCOS thông qua website: http://vncos.vn nếu bạn muốn sản xuất mỹ phẩm và xây dựng một thương hiệu bền vững.

Chia sẻ:
fanpage
zalo